Tin tổng hợp
Lap trinh vien gioi

Lập trình viên thứ quý giá của công ty, thứ khác không quan trọng

Cuộc khảo sát từ Stripe cho thấy, khoảng 61% giám đốc cấp cao tin rằng, thiếu tiếp cận các lập trình viên tài năng còn nguy hiểm hơn cả các giới hạn về vốn.
Một phần tư thế kỷ đã đi qua kể từ khi thế giới bước kỷ nguyên Internet tiêu dùng hiện đại, những nhà lãnh đạo doanh nghiệp vẫn đang vướng phải vấn đề rất cơ bản được gọi là sự chuyển đổi kỹ thuật số.
 
Một lý do làm cho thách thức này trở nên rất nguy hiểm bởi vì nó không thể giải quyết theo cách thường thấy của phần lớn các cuộc chuyển đổi, với tiền bạc và các nhà tư vấn quản lý. Thay vào đó, nó đòi hỏi chuyên môn về một loại hình các nhà lãnh đạo doanh nghiệp mới: các lập trình viên.
 
Khi nền kinh tế toàn cầu của chúng ta ngày càng chạy trên các đường ray của công nghệ và gần như mọi công ty đang trở thành một công ty công nghệ, nhu cầu cho các kỹ sư phần mềm chất lượng cao đang ở mức cao nhất từ trước đến nay.
 
Lap trinh vien thứ quý giá nhất
"Lập trình viên là thứ quý giá của công ty, nhưng thứ khác có hay không, không quan trọng"

Một nghiên cứu gần đây từ Stripe và Harris Poll cho thấy, khoảng 61% các giám đốc điều hành cấp cao tin rằng việc thiếu tiếp cận tới các lập trình viên tài năng là một mối đe dọa tới thành công của họ. Có lẽ còn đáng ngạc nhiên hơn vào thời điểm này – khi chúng ta đánh dấu một thập kỷ sau cuộc khủng hoảng tài chính – mối đe dọa này còn được xếp hạng cao hơn các giới hạn về vốn.
 
Tuy nhiên, cho dù là nguồn tài nguyên quý giá nhất của nhiều doanh nghiệp, tài năng của tất cả các lập trình viên thường bị lãng phí. Tính chung lại, hiện nay các công ty tiêu tốn đến 300 tỷ USD mỗi năm cho việc "trả nợ kỹ thuật," khi các lập trình viên phải dành thời gian cho việc duy trì các hệ thống cũ hoặc xử lý các phát sinh do phần mềm hỏng.
 
Điều này đặc biệt đáng lo ngại, do tác động to lớn của các lập trình viên đến thành công của công ty. Dù các lập trình viên không độc quyền một ý tưởng hay nào đó, nhưng kỹ năng của họ biến họ thành nguồn sáng tạo, năng suất và các kết nối kinh tế mới đặc biệt sâu sắc.
 
Khi được triển khai chính xác, các lập trình viên có thể trở thành một hệ số kinh tế - một chỉ số làm tăng đáng kể sản lượng của cả nhóm và công ty mà họ là một phần trong đó.
 

Cách khai thác tối đa tài năng của các lập trình viên

lập trình viên quý giá nhất
3 cách để khai thác tối đa tài năng của lập trình viên 

 

1. Hiểu rõ chi phí hiện tại và các chi phí cơ hội của bạn: đối với các CFO, điều này nghĩa là xem xét lại cách bố trí thời gian của lập trình viên một cách cẩn thận như cách bạn xem xét chi tiêu mỗi đồng USD.

 

2. Hãy tận dụng tối đa đám mây: Không chỉ cho lưu trữ và điện toán, mà còn cho mọi hoạt động không phải dành riêng cho doanh nghiệp– từ nhắn tin, thanh toán, CRM cho tới lên kế hoạch, kế toán và quản lý tồn kho. Đặt các lập trình viên của bạn vào các dự án có tác động lớn hơn tới doanh nghiệp.

Còn nếu bạn cân nhắc việc mua hay tự xây dựng đám mây, câu trả lời đơn giản là mua. Trừ khi bạn là Amazon hay Microsoft, bạn sẽ không triển khai đủ kỹ sư để xây dựng một trung tâm dữ liệu riêng. Tương tự như vậy, các lập trình viên nên làm việc cho các dự án biến doanh nghiệp trở nên khác biệt.


3. Thuê các nhà lãnh đạo có nền tảng kỹ thuật: nếu không phải nhà lãnh đạo cấp cao, hãy là một trưởng phòng hàng đầu. Để các lập trình viên phần mềm trực tiếp tham gia vào việc ra các quyết định kinh doanh chiến lược sẽ đảm bảo cho bạn có được lộ trình sản phẩm đúng đắn, và một chiến lược công nghệ đúng đắn cho thành công trong dài hạn – và bạn sẽ tránh được các cạm bẫy của nợ kỹ thuật gia tăng cũng như lãnh phí thời gian phát triển không cần thiết.

Khi việc chuyển đổi kỹ thuật số đang là ưu tiên hàng đầu của mọi công ty, điều quan trọng là trao cho các lập trình viên quyền sử dụng công cụ, cơ sở hạ tầng và đường hướng để dịch chuyển nhanh hơn. Bằng cách gia tăng hệ số sức mạnh của các lập trình viên – bạn có thể sử dụng tốt hơn các nguồn lực mình có và kích thích tăng trưởng kinh doanh mạnh hơn.

Trung tâm đào tạo lập trình viên công nghệ thông tin Quốc tế Aptech Buôn Ma Thuột
Trụ sở đào tạo tại 164 Phan Chu Trinh, TP.BMT, Đắk Lắk
Mọi thắc mắc xin liên hệ: 02623.505.055 - 0828.79 4545 - 0906.513.555 enlightened

Nguồn tin: sưu tầm

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Kết thúc môn thi Toán, thí sinh tươi cười vì đề dễ và làm được bài
4 chuyên ngành học sẽ mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

Những tin cũ hơn

Ngành HOT nhất trong nhiều năm tới với mức thu nhập 500 triệu/năm
Chàng trai Việt Nam lọt top 11 lập trình viên thế giới
Lập trình viên: Ngành luôn nằm trong Top đầu tại Mỹ
Lập trình viên khiếm thị người Việt vinh danh trên báo nước ngoài
6 lý do - 6 kinh nghiệm để bạn chọn ngôn ngữ lập trình PHP
Ưu đãi nhập học Aptech Buôn Ma Thuột tháng 08