Tin tổng hợp
cơ hội việc làm cho sinh viên việt nam

Cơ hội việc làm cho sinh viên công nghệ

Sáng 6-4, tại Trường đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã diễn ra Ngày hội việc làm công nghệ 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên đã và đang theo học công nghệ tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
cơ hội việc làm cho sinh viên việt nam

Buổi tọa đàm với chủ đề "Môi trường phát triển đổi mới sáng tạo cho sinh viên công nghệ - kỹ thuật".
Được tổ chức với quy mô và chất lượng nâng tầm hơn trước, Ngày hội việc làm công nghệ 2019 là một trong những sự kiện lớn để sinh viên có thể kết nối được với các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tham gia tuyển dụng có gần 30 doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Samsung, Sun asterisk, FPT, Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm và các công ty về công nghệ thông tin, điện tử viễn thông... Sự kiện không chỉ là cơ hội cho các nhà tuyển dụng quảng bá và tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn là nơi sinh viên Đại học Công nghệ nói riêng và các sinh viên theo học công nghệ trên toàn thành phố Hà Nội nói chung được giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành học, cũng như các kỹ năng cần thiết để có thể tìm được việc làm phù hợp.

Bạn Đỗ Quang, sinh viên Trường đại học Công nghệ, cho biết, Ngày hội việc làm công nghệ là dịp để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Ngoài các hoạt động giới thiệu, tư vấn việc làm, cũng như ứng tuyển và phỏng vấn tại chỗ, trong khuôn khổ Ngày hội còn diễn ra tọa đàm giữa các sinh viên với đại diện doanh nghiệp có tiếng nói trong lĩnh vực công nghệ, cuộc thi UET Code War dành cho những sinh viên có năng khiếu và yêu thích lập trình.

Đây là năm thứ sáu Ngày hội việc làm công nghệ được tổ chức, giúp hàng nghìn sinh viên tìm kiếm được việc làm và doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực của mình.

 

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Microchip ra phần mềm giúp các nhà lập trình "tăng tốc" thiết kế
Tuyển sinh 2019: Ngành công nghệ thông tin tiếp tục hấp dẫn
Ngành Công nghệ thông tin có hợp cho cánh "nữ giới" hay không?
Ngành CNTT và ngành Khoa học máy tính có khác nhau không?
Chọn nghề gì thời đại 4.0? Ý kiến của các chuyên gia như thế nào?

Những tin cũ hơn

DevDay Đà Nẵng 2019 thu hút hơn 2000 sinh viên, lập trình viên
Ứng dụng mã nguồn mở vào phần mềm quản lý đất đai
Đại học Anh Quốc Viêt Nam bắt đầu đào tạo thiết kế và lập trình game
Công nghệ thông tin "nóng" trong thời đại 4.0
Trẻ em Nhật Bản sẽ phải học lập trình từ tiểu học
Ưu đãi nhập học Aptech Buôn Ma Thuột tháng 08