Tin tổng hợp
java aptech

10 lý do bạn nên lựa chọn ngôn ngữ lập trình Java "thần thánh"

Có rất nhiều ngôn ngữ học lập trình khác nhau và một trong những ngôn ngữ đơn giản và phổ biến nhất là JAVA. JAVA là một ngôn ngữ lập trình dành cho những người học lập trình. JAVA đang thể hiện được sức mạnh, sự quyến rũ của mình trong nền công nghiệp phần mềm, tin học hoá. Dưới đây là một số lý do khiến bạn nên tìm hiểu Java, và nếu có thể thành thạo thì càng tốt.

1. Java là ngôn ngữ dễ học

Nếu bạn đã từng học qua các ngôn ngữ như C, C++, Assembly thì bạn sẽ nhận thấy rằng Java có cấu trúc dễ học hơn nhiều, cú pháp, ngữ pháp rõ ràng, chặt chẽ. Điều này đã được kiểm chứng bằng việc phổ biến của Java, sức mạnh lan truyền trong cộng đồng lập trình thế giới. Java có mặt ở hầu hết các mảng từ server, web, mobile, socket, game....
 
java aptech
JAVA là một trong những môn học quan trọng của Aptech 
 

2. Java là một ngôn ngữ lập trình hiện đại, chính quy

Java được nhiều tổ chức giáo dục đào tạo tin học trên thế giới đưa vào giảng dạy chuyên nghiệp, đặc biệt trong các trường đại học, học viện đào tạo ngành tin học. Nếu bạn là một người nghiên cứu về lý thuyết lập trình, được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, bạn sẽ thực sự nhận thấy tất cả các lý thuyết học thuật đều nằm trong ngôn ngữ này. Chính việc thực hành ngôn ngữ Java kết hợp với kiến thức lý thuyết vững vàng sẽ giúp bạn có một nền tảng cực kỳ chắc chắn, từ đó việc chuyển sang các ngôn ngữ khác sẽ trở nên không quá khó khăn.

3. Hỗ trợ mạnh mẽ bởi số lượng các function viết sẵn rất lớn

Một lý do khác mang lại thành công lớn cho ngôn ngữ lập trình Java là nó nhiều API. Nếu bạn đã sử dụng C/C++ thì việc triển khai một số chức năng có thể khiến bạn phải viết rất nhiều method, nhưng Java chứa một lượng khủng lồ các API, method đã triển khai sẵn trong bộ cài đặt SDK, nên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất lớn thời gian xây dựng ứng dụng. Chưa kể đến Java cũng đã hỗ trợ sẵn các I/O API, và các phương thức, interface để bạn kết nối đến các ngôn ngữ khác như C/C++.

4. Công cụ phát triển cực kỳ tuyệt vời

Có thể nói Java được phổ biến như ngày hôm nay một phần đóng góp vô cùng quan trọng là các chương trình công cụ phát triển, mà cụ thể là Eclipse và Netbean, nếu bạn đã từng lập trình C/C++, PHP,.. thì khi triển khai các dự án Java bạn sẽ thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ của các công cụ này, đây là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc bạn xây dựng, debug phần mềm, quản lý bộ nhớ … Cho đến nay thì ngoài các công cụ truyền thống là Eclipse và Netbean thì Java đã có thêm rất nhiều công cụ lập trình khác hỗ trợ.

5. Bộ sưu tập thư viện mã nguồn mở phong phú

Có thể nói các thư viện mã nguồn mở đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc một đơn vị quyết định lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào để xây dựng ứng dụng của mình, đặc biệt là những đơn vị muốn tiết kiệm chi phí sản xuất, Java có một kho các framework nguồn mở rất phong phú được cộng đồng đóng góp, hỗ trợ. Một số ví dụ như web chúng ta có Spring framework, game chúng ta có libGDX framework, mobile chúng ta có Android được Google lựa chọn Java là ngôn ngữ lập trình chính, nhiều ứng dụng phía server được xây dựng bằng Java, Java socket…
 

6. Có một lượng FAN cực lớn

Java đã có một thời gian dài xây dựng, kiểm nghiệm, ứng dụng và vẫn đang phát triển mạnh mẽ, với sức cuốn hút mạnh mẽ của Java, nó đã có một lượng FAN hùng mạnh, một cộng đồng sẵn sàng hỗ trợ cực lớn, nếu bạn gặp khó khăn trong việc triển khai ứng dụng của mình, cần các giải pháp tối ưu thì việc tìm kiếm không quá khó khăn.
 
java aptech bmt
Không ít các bạn trẻ hiện nay rất thích ngôn ngữ lập trình JAVA

 

7. Miễn phí

Ai cũng thích đồ ăn ngon bổ rẻ, nhưng nếu nó miễn phí thì thế nào, Java là ngôn ngữ tuyệt vời mà còn được miễn phí thì bạn nghĩ thế nào? Bạn được phép xây dựng các ứng dụng tuỳ thích theo bản thân, xây dựng các chương trình phần mềm cho công ty, cho tổ chức của mình mà không cần quan tâm đến tiền phí bản quyền, lại còn được hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng. Không thể không chọn Java.
 

8. Hỗ trợ tài liệu xuất sắc – Javadocs

Bạn muốn mình được nhiều người quan tâm, biết tới bạn phải nhiệt tình giới thiệu, quảng bá bản thân mình với mọi người, Java cũng vậy. Java có một tài liệu cực kỳ tuyệt vời – Javadocs, một tài liệu xúc tích, đầy đủ các API, method, cách thức sử dụng để bạn tha hồ khám phá, thoả sức tung hoành. Một ngôn ngữ chính quy điều quan trọng không thể thiếu là tài liệu, việc tài liệu hoá thể hiện sự tôn trọng người học, thể hiện được sự rõ ràng của ngôn ngữ, một điều không thể thiếu trong các ứng dụng lớn, ứng dụng an toàn thông tin.

9. Java là nền tảng độc lập

Thông thường nếu bạn chọn Windows bạn sẽ thích học bộ ngôn ngữ .net ( C#, VB,…), bạn thích MacOS bạn sẽ học Objective-C, Swift… Nhưng nếu chọn Java bạn sẽ chạy được hết các nền tảng trên.

Chính ý tưởng này là một phần đưa Java thành một ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, việc này thể hiện sự đón đầu, đi trước của Java. Ngày xưa khi số lượng ứng dụng phần mềm không thực sự lớn, việc chuyển đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác cực kỳ khó khăn, đôi khi còn phải khiến lập trình viên viết lại, học lại mới một ngôn ngữ. Nhưng khi Java ra đời việc này đã được giải quyết gần 100%. Bạn chỉ cần viết 1 lần và ứng dụng của bạn có thể chạy trên hầu hết các nền tảng ( hệ điều hành khác nhau ) khi có cài JVM ( máy ảo Java ).

Ngày nay, như các bạn cũng đã biết số lượng các nền tảng hệ điều hành đang phát triển rất nhanh đặc biệt là trên di động. Thì để thu hút lập trình viên, rất nhiều nền tảng lập trình, framework ra đời phải hỗ trợ cross-platform ( điều mà Java đã làm mấy chục năm trước ). LibGDX cũng là một Java game framework hỗ trợ Cross-platforme khá mạnh mẽ và phổ biến.

10. Java có mặt ở khắp mọi nơi

Bạn có tin? các ứng dụng chạy Java có mặt ở mọi nơi, từ các ứng dụng xử lý phía server, socket, các ứng dụng web, webservice, các ứng dụng mobile ( Android, iOS, Windowsphone, …), các ứng dụng desktop ( Windows, MacOS, các HĐH dòng Linux…)  kể cả các điện thoại đời cũ vẫn cài được các ứng dụng Java.

Ngoài ra các thiết bị như smart tivi, smart home cũng đã và đang bắt đầu sử dụng Java.
Với những yếu tố như trên bạn có thấy nên học Java???

 

Aptech Buôn Ma Thuột đào tạo lập trình viên công nghệ thông tin quốc tế. Ngoài đào tạo các chương trình lập trình dài hạn còn có các khóa học ngắn hạn như Windows Form với C#; ứng dụng PHP từ A-Z; ứng dụng với ngôn ngữ JAVA.
Mọi thắc mắc xin liên hệ: 02623.505.055- 0828.79.4545


 
 

Nguồn tin: siêu tầm

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Ngành HOT nhất trong nhiều năm tới với mức thu nhập 500 triệu/năm
Chàng trai Việt Nam lọt top 11 lập trình viên thế giới
Lập trình viên: Ngành luôn nằm trong Top đầu tại Mỹ
Lập trình viên khiếm thị người Việt vinh danh trên báo nước ngoài
6 lý do - 6 kinh nghiệm để bạn chọn ngôn ngữ lập trình PHP

Những tin cũ hơn

Bộ trưởng Bộ Giáo dục:“70% cử nhân công nghệ thông tin phải đào tạo lại”
Học lập trình và trở thành kỹ sư facebook không cần bằng cấp 3
Thừa Thiên Huế đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin
Tăng cường hợp tác lĩnh vực CNTT Việt Nam – Hàn Quốc
Bài toán 1 triệu nhân sự CNTT: Cần hợp tác giữa DN và nhà trường
Ưu đãi nhập học Aptech Buôn Ma Thuột tháng 08