Tin Aptech Buôn Ma Thuột
cơ hồi việc làm

Tỷ lệ các bạn trẻ học trái ngành chuyển sang CNTT ngày càng gia tăng

Hiện nay, tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản lý nhà nước ra trường làm marketing, tốt nghiệp đai học ngân hàng ra làm nhân viên kinh doanh mua bán bảo hiểm.......tình trạng làm trái ngành ở Việt Nam ngày càng phổ biến, tuy nhiên một số người vẫn không có cái nhìn khả quan về vấn đề này. Vậy thực tế làm trái ngành hay không liệu có thực sự quan trọng?

Tư duy cũ ảnh hưởng không nhỏ về tương lai 

Với lối mòn tư duy cũ, người Việt chúng ta vẫn thường có cái nhìn tiêu cực về nhiều vấn đề xoay quanh cuộc sống cá nhân, đặc biệt là vấn đề việc làm. Mỗi ngày có bao nhiêu người vì định kiến xã hội rằng "bạn phải làm đúng ngành thì mới có thể thành công" mà mỗi giờ, mỗi ngày làm việc của họ đều trải qua hết sức tẻ nhạt. Vậy những người thành công trong xã hội liệu họ có đang làm đúng ngành không? 
Trong thời đại 4.0 này, nghề nghiệp thường có nhiều khúc quanh, nhiều ngã rẽ cho tương lai và thậm chí là mù mịt. Hiện CNTT là ngành học hot nhất trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 

Hai nguyên nhân chính do lựa chọn không đúng nghề 

Nguyên nhân thứ nhất, do nghề được chọn không phù hợp với xu hướng. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghiệp phát triển dẫn đến máy móc trở nên hiện đại hơn, tiện lợi hơn thay thế con người trong nhiều vị trí khác nhau. Nhiều ngành nghề sẽ bị dịch chuyển và thay đổi tương lai ví dụ như may mặc, chăm sóc khách hàng, giao thông vận tải, ngay cả phát thanh viên cũng có thể bị thay thế. Bước chân vào Đại học, đó có thể là ngành ngay thời điểm đó là ngành hot nhưng câu chuyện là lúc bạn tính đến việc khi ra trường và xin việc.
 
Nguyên nhân thứ hai là do không tìm hiểu rõ về thông tin ngành nghề. Lựa chọn học vì tình thế nhưng không đủ điểm, bạn bè học thì mình học, bố mẹ ép học nên học....... Chính vì lý do học hành không xuất phát từ bản thân nên nhiều bạn trẻ bỏ học giữa chừng hoặc sau 4 năm loay hoay không có hướng đi cho tương lai. 
  • sadasd
  • sadsad

Công nghệ thông tin - Lựa chọn của nhiều bạn trẻ học trái ngành

Từ thực trạng khốc liệt của việc thất nghiệp, những yêu cầu về lao động trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra rất nhiều cơ hội phát triển về lĩnh vực công nghệ, do đó nhiều bạn trẻ rẽ hướng lựa chọn ngành học tốt hơn cho tương lai của mình, đó là ngành Công nghệ thông tin. Công nghệ ngày càng phát triển và ứng dụng vào trong các ngành nghề dù là làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay không thì các ứng viên cũng cần sở hữu cho mình kiến thức công nghệ. Nhu cầu tuyển dụng và lương thưởng chế độ của ngành học này cũng rất hấp dẫn khi ngày càng nhiều các công ty công nghệ lớn đầu tư vào Việt Nam.
Hiện nay mức lương của một lập trình viên.
 
tỷ lệ
Thống kê mức lương của một lập trình viên 

Theo đó là những cơ hội việc làm tiềm năng vô cùng mở rộng 
 
cơ hồi việc làm
Dự đoán nguồn nhân lực IT tại Việt Nam 2018-2020

 

Không bao giờ là quá trễ cho những quyết định đúng 

Học CNTT không yêu cầu bạn phải giỏi, không cần năng khiếu, chỉ cần nỗ lực cố gắng, tìm hiểu, sáng tạo và tìm đến nơi có hệ thống đào tạo tốt nhất hiện nay để theo học khi bạn phải bất đầu từ con số 0. Ở Aptech Buôn Ma Thuột có rất nhiều bạn là sinh viên học trái ngành và lựa chọn lại ngành CNTT để thay đổi tương lai. 

Sự bỡ ngỡ và lo lắng ban đầu được tự tin hơn bởi các bạn được cầm tay chỉ việc trong quá trình học, được học 1:1 ngoài giờ nếu chưa hiểu và hơn hết là vừa học vừa được thực hành phần đó ngay để bài học được khoa học và thú vị hơn. Giáo trình tinh gọn và chỉ dạy những kiến thức mà một doanh nghiệp cần ở một lập trình viên điều đó làm cho học viên học nhanh chóng tiếp thu tốt hơn. 

Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu với công nghệ, nhiều ngành nghề bị chi phối bởi tuổi tác nhưng CNTT khi không. Thay vì vật vờ và đi làm những công việc lao động chân tay, nhiều bạn trẻ lựa chọn công nghệ để phù hợp với sở thích, mục tiêu cho tương lai của mình. 

Aptech Buôn Ma Thuột là đơn vị trực thuộc Aptech Ấn Độ - tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Aptech đã liên tục 15 năm nhận giải thưởng TOP ICT cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. Với mô hình đào tạo LÀM TRƯỚC HỌC SAU đáp ứng yêu cầu Doanh nghiệp và cam kết việc làm.
Apetch Buôn Ma Thuột có trụ sở tại 164 phan chu trinh, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
Mọi thắc mắc xin liên hệ: 02623.505.055- 0828.79.4545

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

4 Điều các sĩ tử nên làm ngay sau khi thi THPT Quốc Gia
Aptech Buôn Ma Thuột: Tuyển sinh Lập Trình Viên Quốc tế - Đăng ký ngay nhận ưu đãi 40% học phí
Học lập trình - Thay đổi tương lai không cần bằng Đại học

Những tin cũ hơn

Học lập trình viên quốc tế, cơ hội khởi nghiệp từ Aptech Buôn Ma Thuột!
Thông báo tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019
Cơ hội lấy bằng Lập Trình Viên Quốc Tế năm 18 tuổi. Tại sao không?
Tóm tắt con đường trở thành lập trình viên tại Aptech
Học song bằng CNTT cam kết việc làm cho bạn
Ưu đãi nhập học Aptech Buôn Ma Thuột tháng 08