Tin Aptech Buôn Ma Thuột
Trung tâm điều hành thông minh của Viettel số 01 châu á

LẬP TRÌNH VIÊN NGÀNH HỌC HOT NHẤT HIỆN NAY.

Với mức lương 27.600.000 VNĐ/ tháng (khoảng 1.185 USD), lập trình viên được bầu chọn là ngành học hot nhất năm 2018 vừa qua và sức nóng ấy còn lan tỏa mạnh trong năm kỷ hợi 2019 này và tương lai.

Chọn ngành, chọn nghề luôn là bài toán nan giải của hầu hết học sinh đang ở ngưỡng cửa đại học. Một ngành nghề được xem là lý tưởng khi vừa phù hợp với đam mê, sở thích, vừa đảm bảo thu nhập và có cơ hội thăng tiến. Liệu ngành học hot nhất hiện nay với mức lương ngàn đô – lập trình viên có thỏa mãn được sở thích và khả năng của bạn?

Top 1 ngành học hot nhất: Lập trình viên

Theo "Báo cáo thị trường IT và tình hình nhân lực IT Việt Nam quý IV/2018", lập trình viên là ngành hot nhất hiện nay. Đây là kết quả được tổng hợp và phân tích từ hơn 100.000 dữ liệu việc làm và 15.000 ứng viên TopDev (một nền tảng tuyển dụng uy tín).

Cụ thể, Python, .NET, PHP, JAVA và C++ là 5 ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất. Trong đó, C++ vẫn đứng đầu với mức lương lên đến 27.600.000 VNĐ/ tháng (1,185 USD/ tháng).

lập trình viên ngành học hot nhất hiện nay
Top 1 ngành học hot nhất: Lập trình viên

1. Lương “khủng” nhưng vẫn thiếu nhân lực?

Nhu cầu nhân lực và xu hướng lương thưởng của nhân sự IT đang tăng mạnh. Dù vậy, tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động trong lĩnh vực này vẫn không được cải thiện. Cụ thể, năm 2018 thiếu 75.000 nhân sự, năm 2019 dự đoán thiếu 90.000 nhân sự, năm 2020 dự đoán thiếu 100.000 nhân sự.

lập trình viên ngành hot nhất hiện nay
Giải mã độ “hot” của ngành và “cơn khát” nhân lực

Ngày nay, hoạt động nghiên cứu và phân tích thị trường là bước đi quan trọng của đa số các doanh nghiệp để có thể đưa ra những sản phẩm vừa đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, vừa mang lại lợi nhuận. Để có được những số liệu thiết thực và chính xác nhất đòi hỏi các tổ chức trên cần áp dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật hiện đại.

Trong số đó, chúng ta không thể không nhắc đến Al và Big Data. Những công cụ mô phỏng các quá trình hoạt động trí tuệ của con người như thu thập thông tin, lập luận, phân tích và điều chỉnh.

Cũng chính vì sự phát triển quá mạnh mẽ mà thị trường IT vẫn chưa thể bắt nhịp kịp và dần trở nên khan hiếm nhân lực dù mức lương “khủng” lên đến $22.000/năm.

lập trình viên ngành học hot nhất hiện nay
Lối đi nào cho sinh viên?

Để “giải tỏa” cơn khát trên, đa số các công ty sẽ đào tạo nguồn nhân lực có sẵn nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của họ. Tuy nhiên, với xu hướng khan hiếm nhân lực trầm trọng tin chắc rằng đây vẫn sẽ là ngành hot trong tương lai.

Để trở thành một lập trình viên, bạn cần có đức tính cần cù, nhanh nhẹn và sáng tạo. Bên cạnh đó, bạn phải được đào tạo bài bản về Công nghệ Thông tin (CNTT).

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành CNTT ở Việt Nam với tỷ lệ chọi và điểm chuẩn khá cao (từ 22 điểm). Khác với các trường đào tạo ngành CNTT ở Việt Nam, Aptech không yêu cầu điểm đầu vào, tạo cơ hội cho các bạn đam mê ngành CNTT được theo học. Có trụ sở chính tại Ấn Độ, Aptech đã triển khai thành công mô hình đào tạo và vận hành trên 40 quốc gia với 1350 cơ sở toàn thế giới . Với những thành tựu to lớn trong sự nghiệp đào tạo và phát triển CNTT, năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp, Aptech tiếp tục giữ vững vị thế là đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

lập trình viên ngành hot nhất hiện nay
Ngành CNTT có điểm chuẩn khá cao

Theo học tại Aptech, các bạn có được lợi thế cạnh tranh vượt trội bởi chương trình đào tạo nghề, tập trung vào kỹ năng làm việc nhằm đáp ứng đòi hỏi từ doanh nghiệp. Những lập trình viên tương lai sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong: Thiết kế web chuyên nghiệp & Phân tích thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu; Lập trình hướng đối tượng với ngôn ngữ Java SE, C#, PHP - Big Data; Hiểu biết và ứng dụng công nghệ .NET từ Microsoft; Hiểu biết và ứng dụng công nghệ Java EE và Lập trình ứng dụng di động trên Android – Internet Vạn vật (Iot).

2. Công nghệ thông tin là một ngành hot và "hái" ra tiền

Công nghệ thông tin là một ngành hot và "hái" ra tiền nhưng con đường đến thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng. Softech Aptech mong rằng các bạn sẽ luôn tỉnh táo để đưa ra lựa chọn đúng đắn năm 18 tuổi!

Aptech - Tập đoàn tiên phong của Ấn Độ về giáo dục và đào tạo CNTT với hơn 3.500 cơ sở vận hành tại 40 quốc gia trên thế giới và NCC Education - đơn vị cấp bằng của chính phủ Anh, đào tạo CNTT và kinh doanh liên kết đào tạo chương trình ACCP - L5 (DC) cho sinh viên Việt Nam.
Theo học chương trình ACCP –L5 (DC), sinh viên có thể nhận song bằng quốc tế với học phí bằng 1/8 du học; đào tạo song hành thực tế với trên 400 giờ thực hành trong tổng số 780 giờ học, theo “đơn đặt hàng” của doanh nghiệp.
Sinh viên được tiếp cận công nghệ mới tương tự tại quốc gia phát triển trên thế giới, bao gồm: IoT (Internet of Things), BigData, Điện toán Đám mây, “Hacker Mũ trắng”, “thám tử máy tính”…

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Học song bằng CNTT cam kết việc làm cho bạn
Ra trường nhanh và những lợi ích khi học lập trình tại Aptech
Aptech Buôn Ma Thuột đồng hành cùng bạn trên con đường tương lai
Cơ hội để học sinh được trang bị kiến thức CNTT và kỹ năng thực tế
Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech

Những tin cũ hơn

BÁO CÁO MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG IT & TÌNH HÌNH NHÂN LỰC IT VIỆT NAM
APTECH ĐỘT PHÁ: HỌC HAI NĂM NHẬN HAI BẰNG LẬP TRÌNH QUỐC TẾ
APTECH JOB FAIR 2019 - Ngày hội tuyển dụng dành cho các bạn trẻ yêu thích CNTT
Học song bằng quốc tế - Lợi thế vươn cao cho sinh viên CNTT Việt Nam
16 năm liên tiếp Aptech nhận giải thưởng ICT về đào tạo CNTT
Ưu đãi nhập học Aptech Buôn Ma Thuột tháng 08