Tin Aptech Buôn Ma Thuột
aptech bmt

Học song bằng CNTT cam kết việc làm cho bạn

Có một nghịch lý trên thị trường tuyển dụng nhân sự CNTT mà bạn cần phải biết: Cử nhân công nghệ thông tin tốt nghiệp nhiều và thất nghiệp cũng nhiều. Trong khi đó các Doanh nghiệp vẫn đang rất khát nhân sự CNTT. Vậy đâu là lý do và giải pháp cho vấn đề này?

Tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin ra trường vẫn phải đào tạo lại

Có một ngịch lý sau khi tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vẫn phải đào tạo nhân sự lại sau khi tuyển dụng. Khi được khảo sát, các doanh nghiệp nêu rõ lý do là kiến thức thực tế, kỹ năng mềm của sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT thiếu và yếu. Kinh nghiệm thực tế làm dự án không có do đó không đáp ứng được yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng, doanh nghiệp phải đào tạo lại.
 
Nguyên nhân dẫn đến việc này cũng một phần là do bản thân người học (trong quá trình học chưa thực sự chuyên tâm, chưa coi việc học như mục tiêu hàng đầu của bản thân), một phần cũng do chương trình đào tạo mà các bạn theo học chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế còn mang nặng tính lý thuyết, nên sau khi ra trường các bạn thường bỡ ngỡ trước công việc mà mình phải đối diện.
Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia
Cuộc đua vào các trường Đại học luôn khắc nghiệt đối với học sinh THPT
Tấm bằng Đại học là minh chứng cho khả năng học tập của bạn. Việc đỗ đại học vẫn luôn là niềm tự hào của bản thân và gia đình. Và tất nhiên khi ra trường xin việc, thì tấm bằng Đại học là tấm giấy thông hành giúp bạn qua cửa sàng lọc hồ sơ của nhà tuyển dụng.

Bằng cấp liệu có đủ để bạn tìm kiếm được một việc làm tốt sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là ngành nghề đòi hỏi thực hành nhiều, cần cọ xát thường xuyên với các dự án thực tế, từ đó hình thành kỹ năng, khả năng giải quyết tình huống, cách tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng và doanh nghiệp. Học lý thuyết và không chuyên sâu thực hành không giúp bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc.

Việc ra trường được nhận một tấm bằng đó chỉ là minh chứng cho quá trình học tập của bạn để nhà tuyển dụng biết được bạn thuộc đối tượng tuyển dụng nào, để đánh giá được khả năng của bạn họ không thể đánh giá thông qua bằng cấp được. Do đó bạn cần phải học thêm các khóa kỹ năng khác để có thể tự hoàn thiện bản thân trước khi bước vào cánh cổng lập nghiệp.

Thực sự như vậy, nếu một người tuy chỉ tốt nghiệp Cao đẳng ra mà có kỹ năng hoàn thiện hơn người tốt nghiệp Đại học thì chắc chắn cơ hội tuyển dụng của người có bằng Cao đẳng sẽ cao hơn.
bằng cấp đối với ngành công nghệ thông tin
Bằng cấp đối với ngành công nghệ thông tin luôn là một dấu "?"

Học song song 2 bằng công nghệ thông tin - Giải pháp tối ưu giúp sinh viên CNTT nắm chắc kỹ năng, cam kết việc làm.

Với hiện trạng nhân sự Công nghệ thông tin tại Việt Nam, học song song 2 bằng: vừa học tại các trường cao đẳng/đại học, vừa học tại các trường lập trình viên CNTT Quốc tế là giải pháp giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu Doanh nghiệp.

Một trong những chương trình Quốc tế được Doanh nghiệp đánh giá cao, sẵn sàng ưu tiên tuyển dụng là chương trình đào tạo Quốc tế của APTECH. Đây là chương trình được thiết kế với kiến thức đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và được cập nhật các công nghệ mới nhất,giúp sinh viên giảm thiểu việc học lý thuyết suông, phần đa là các tiết học thực hành,bổ trợ cho sinh viên kỹ năng mềm,biết làm việc nhóm, biết sáng tạo để cải thiện suy nghĩ ngành lập trình là ngành nghề khô khan.

Một trong những chương trình Quốc tế được Doanh nghiệp đánh giá cao, sẵn sàng ưu tiên tuyển dụng là chương trình đào tạo Quốc tế của APTECH. Đây là chương trình được thiết kế với kiến thức đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và được cập nhật các công nghệ mới nhất.

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

  1. Trần Đăng Vỹ Trần Đăng Vỹ 02/06/2019 23:08

    Chương trình này khai giảng chưa trung tâm, em đang có nhu cầu học chương trình này.

    • @Trần Đăng Vỹ chương trình đang dự kiến khai giảng, bạn có thể ghi danh trực tuyến tại website hoặc gọi điện vào số điện thoại 02623 50 50 55 để được tư vấn thêm
        Tuấn Trần   02/06/2019 23:10

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Tỷ lệ các bạn trẻ học trái ngành chuyển sang CNTT ngày càng gia tăng
Học lập trình viên quốc tế, cơ hội khởi nghiệp từ Aptech Buôn Ma Thuột!
Thông báo tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019
Cơ hội lấy bằng Lập Trình Viên Quốc Tế năm 18 tuổi. Tại sao không?
Tóm tắt con đường trở thành lập trình viên tại Aptech

Những tin cũ hơn

Ra trường nhanh và những lợi ích khi học lập trình tại Aptech
Aptech Buôn Ma Thuột đồng hành cùng bạn trên con đường tương lai
Cơ hội để học sinh được trang bị kiến thức CNTT và kỹ năng thực tế
Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech
LẬP TRÌNH VIÊN NGÀNH HỌC HOT NHẤT HIỆN NAY.
Ưu đãi nhập học Aptech Buôn Ma Thuột tháng 08